TAVO CHAPDI IS
MOSTLY FAMOUS IN AMRELI AND RAJKOT CITY IN GUJARAT , THIS ITEM IS SOME WHAT
SPICY ( I LIKE VERY MOST ) , ITS LOOK LIKE A DESI, GUJJU, DAL-BATI BUT
SERIOUSLY SAYING FRENDZ ITS MUCH DEFER THAN DAL-BATI, DAL BATI IS SOME WHAT
OILY(GHEE WALI - ઘી વાળી ) BUT TAWO
CHAPDI IS REGULAR ITEM . SO LETS MAKE IT
MrSuperCool.com
Ingredients:-
For CHAPDI:-
WHEAT
FLOUR (ROUGH )( YOU CAN OWN MAKE IT IN MIXER GRAINER )
FOR TAVO (
SABJI ) :-
MIX SABJI
(LIKE :- French
Beans ,Green Peas, Potato, Snake Gourd,Tomato, Cluster
Bean. Pigeon pea
GARAM MAZALA(masala)
LEMON (in last for
test)
SALT TO TEST
OIL
Chilli powder
Turmeric powder
(haldi)
Coriander (dhania)
powder
Bayleaves (tejpatta)
Green chillies,
slita pinch of
asafoetida (hing)
FIRST OF ALL TAKE (ROUGH )( WHEAT FLOUR AND DOUGH IT MAKE SMALL SMALL CHAPDI LIKE POORI BUT SLICE THIK AND FRY IT IN OIL
NOW
TAKE MIX SABJI
CUT IT IN VERY SMALL SMALL PEACE THAN 4 TEA-SPOON OIL IN
KADHAI HEAT IT THAN PUT SMALL GREEN CHILLIES IN IT THAN
BAYLEAVES, TURMERIC POWDER, GARAM MAZALA(masala), CORIANDER
POWER MIX IT ALL AND AFTER THAT PUT IN IT CUT MIX SUBJI, AND AFET THAT MIX
GLASS OF WATER COOK WELL ABOUT 10-15 MINUTES
THAS IT
MrSuperCool.com
|
તાવો-ચાપડી એ મોટેભાગે ગુજરાત માં અમરેલી
અને રાજકોટ માં પ્રખ્યાત છે આ વાનગી જરા તીખી તમતમતી હોય છે અને એ દાલબાટી જેવી
થોડી થોડી દેખાય આવે છે પણ સાચું કહું છું દોસ્તો આ કઈ અલગ જ વાનગી છે
દાળ બાટી જરા તેલવાળી હોય છે પણ આ સામાન્ય
વાનગી જેવીજ છે તો ચાલો આપડે એને બનાવીએ
MrSuperCool.com
સામગ્રી :-
ચાપડી માટે :-
ઘઉં નો લોટ (બરછટ – અધકચરો
દળેલો :::: જેને તમે ઘઉં ને મિક્ષર માં ગ્રાઇંડ કરીને બનાવી સકો છો
તાવો (સાક ):=
વિવિદ સાક-ભાજી ( જેમકે :- ફણસી , વટાણા , બટાકા , પરવર , ટામેટાં , તુવર, ચોળી , ગુવાર
ગરમ મસાલા
લીંબુ (સ્વાદ અનુસાર)
મીઠું (નમક)
મરચું દળેલું
હળદર દળેલું
ધાણા દળેલું
તજ પત્તા
લીલા મરચાં
હિંગ
સૌ પ્રથમ ઘઉં નો લોટ ને રોટલી બનાવે તેમ ગુઠો(બાંધો) પછી એના નાના નાના
લોયા(ગુલ્લા) બનાવી ને પૂરી ની જેમ પણ જાડી બનાવો અને તેને તળી કાઢો
હવે બધી શાકભાજી ને
ઝીણી ઝીણી કાપો હવે એક કઢાઈ લો એમાં ૪ ચમચી તેલ નાખી ને ગરમ કરો પછી ઝીણી
સમારેલા લીલા મરચાં લાખો પછી તજ પત્તા, હિંગ, ગરમ મસાલા, મીઠું (નમક), મરચું દળેલું, હળદર દળેલુ,ધાણા દળેલું નાખી મિક્ષ કરી ને તરત ઝીણી સમારેલ શાકભાજી નાખી થોડીવાર પછી
એક ગ્લાસ જેટલું પાણી નાખી એને ૧૦-૧૫ મિનિટ ચડવા દો
લો બસ
MrSuperCool.com
|